Tiến độ xây dựng cầu Máy Chai tại dự án Vinhomes Royal Island

Cầu Máy Chai là tuyến giao thông quan trọng kết nối với đảo Vũ Yên, góp phần biến đảo Vũ Yên thành trung tâm mới của thành phố Hải Phòng trong thời gian tới. Với sự thúc đẩy của chủ đầu tư dự án, hiện tốc độ xây dựng cầu Máy Chai đã và đang diễn ra theo đúng tiến độ dự tính. 

Tiến độ xây dựng đảm bảo đúng tiến độ

Cầu dây văng Máy Chai thuộc thành phố Hải Phòng dự tính được xây dựng trong vòng 30 tháng. Cùng với sự thúc đẩy của chủ đầu tư dự án đã và đang diễn ra theo đúng tiến độ dự tính. Hiện tại, trụ của cây cầu Máy Chai đã được hình thành trên Sông Cấm (một trong những con sông lớn bao quanh dự án Vinhomes Royal Island). Dưới đây là hình ảnh thực tế cây cầu Máy Chai tháng 1/2024:

Cầu Máy Chai điểm kết nối mới tới đảo Vũ Yên 

Theo phương án kiến trúc được phê duyệt, dự án cầu Máy Chai sẽ được xây dựng với tổng chiều dài lên tới 2,2km và chiều rộng cầu 17,5m. Cùng với cầu Nguyễn Trãi đang được tiến hành các bước xây dựng, đây sẽ là 2 cây cầu thứ 4 và 5 bắc qua sông Cấm. Cây cầu thứ 6 là cầu Ngô Quyền có quy mô 8 làn xe cũng đang được thi tuyển phương án kiến trúc. Bên cạnh đó, dự án Cầu Máy Chai được triển khai cũng góp phần rất lớn đến việc thay đổi cảnh quan, cơ sở hạ tầng và hình ảnh của thành phố Hải Phòng tại khu vực phía Đông.

Việc xây dựng cầu Máy Chai là một giai đoạn mang tính quan trọng nằm trong quy mô dự án đảo Vũ Yên của tập đoàn Vingroup (dự án có tên gọi là Vinhomes Royal Island). Dự kiến sau 30 tháng thi công công trình sẽ hoàn thiện và đi vào khai thác sử dụng, lúc đó việc di chuyển từ Trung tâm thành phố Hải Phòng tới dự án Vin Vũ Yên sẽ vô cùng thuận tiện. Tình từ Nhà Hát Lớn đến đảo Vũ Yên chỉ mất khoảng 10 phút lái xe.

Hơn thế nữa, khi công trình cầu Máy Chai hoàn thành sẽ giải quyết vấn đề giao thông thuận tiện trong việc thi công dự án Khu vui chơi giải trí và Khu đô thị trên đảo Vũ Yên. Việc di chuyển và vận chuyển vật liệu, hàng hóa, máy móc qua đảo để phục vụ cho việc triển khai xây dựng sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Đây sẽ là một tác động tích cực cho việc đẩy nhanh tiến độ thi công tại dự án trên đảo Vũ Yên. Trong tương lai, khi dự án Vinhomes Royal Island hoàn thành sẽ có quy mô dân số lên đến khoảng 43.000 người, cầu Máy Chai sẽ là một trong những cung đường chính để di chuyển qua dự án và đáp ứng tất cả những vấn đề, nhu cầu về giao thông cho cư dân tại đây.

Dưới đây là hình ảnh thực tế dự án Vinhomes Royal Island tháng 1/2024:

 

 

 

Dự án liên quan

Xem tất cả

Liên hệ với chúng tôi

Thẻ tag

Sitetour Xem thêm

Khám phá Thành phố Đảo Thiên Đường Vinhomes Royal Island

Vinhomes Royal Island Vũ Yên - Hải Phòng

Đảo Thiên Đường Vinhomes Royal Island có quy mô lên đến 887ha được đầu tư và phát triển bởi Vinhomes một thành viên của tập đoàn Vingroup hứa hẹn trở thành biểu tượng mới tại TP Hải Phòng. Nhằm mang đến cơ hội tìm hiểu về tiềm năng của dự án nói riêng, thị trường nói chung, WESALE tổ chức chuyến tham quan thực tế tại Vinhomes Royal Island

Xem thêm