Thị trường bất động sản Budapest trên đà phát triển: Giá mua và cho thuê tăng mạnh năm 2023

Budapest, thủ đô của Hungary, đã trở thành một trong những điểm đến du lịch và đầu tư nổi bật tại Châu Âu. Với sự hấp dẫn về văn hóa, lịch sử, kiến trúc độc đáo và các dịch vụ tiện ích hiện đại, thành phố này thu hút sự chú ý của người mua và nhà đầu tư. Theo dõi xu hướng thị trường bất động sản, có thể thấy rõ rằng giá nhà tại Budapest đã tăng mạnh trong những năm gần đây, đồng thời gây ra một số thách thức nhưng cũng mang đến cơ hội đáng giá.

Tại Budapest, giá thuê trung bình trên thị trường cho thuê là 200.000 HUF (506 EUR) kể từ mùa thu năm ngoái (2022). Trong tháng 3 năm nay (2023), mức tăng trung bình lên tới 210.000 HUF (531 EUR). Khu vực có giá cho thuê đắt nhất ở Budapest thuộc về quận V, khu vực trung tâm thủ đô với giá thuê trung bình là 320.000 HUF (810 EUR). Tại các quận xa khu vực trung tâm hơn là quận XI và XIII, giá cho thuê lần lượt là 210.000 HUF (531 EUR) và 220.000 HUF (556 EUR). Quận XX và XXII ở khu vực rìa thành phố vẫn là rẻ nhất, với mức trung bình là 139.000 HUF (352 EUR) và 150.000 HUF (380 EUR).

Các chuyên gia cho rằng xu hướng này không có gì đáng ngạc nhiên vì đợt tăng lương mới nhất đã bắt đầu ảnh hưởng đến thị trường. Dự kiến giá thuê bất động sản tại Budapest có thể sẽ tăng cao hơn nữa trong năm nay.

Theo báo cáo của portfolio.hu, vào đầu năm 2023, giá trung bình của một ngôi nhà mới ở Budapest đạt gần 100 triệu HUF (254.071 EUR), tăng hơn 150% so với đầu năm 2016 (40 triệu HUF).

Các giao dịch được ghi nhận đa phần là cho mục đích đầu tư và chuyển đến một tài sản lớn hơn.

Nhóm người mua phổ biến vẫn là người dân địa phương. Người mua đến từ nước ngoài chủ yếu là công dân Đức (chiếm 35%), tiếp đến là người Pháp, Romania, Slovakia, Trung Quốc, Nga, Mỹ…

Trong các loại hình bất động sản, lựa chọn ưa thích của người mua nước ngoài là các căn hộ đã qua sử dụng tại trung tâm thành phố Budapest và một số khu vực du lịch nổi tiếng như hồ Balaton.

Động lực chính của họ là giá bất động sản tương đối thấp, họ sẵn sàng thanh toán bằng đồng USD hoặc Euro (năm 2022, giá bất động sản ở Hungary giảm 10 – 15% do tỷ giá hối đoái thay đổi).

Tương lai thị trường bất động sản Hungary nói chung và Budapest nói riêng hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa. Vậy nên đây chính là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư “rót vốn” vào quốc gia này. 

Chương trình đầu tư Bất động sản định cư Hungary cùng WESALE Global

Budapest, Hungary - Trong bước tiến vượt bậc của thế giới kinh doanh, bất động sản định cư Hungary đã trở thành xu hướng hot nhất cho các nhà đầu tư đích thực. Với lời hứa mang đến những giá trị vượt trội, sản phẩm này không chỉ đáp ứng đủ mọi nhu cầu của nhà đầu tư mà còn tạo nên một thế giới đầy hứa hẹn và tiềm năng.

Đồng hành cùng WESALE Global, Quý nhà đầu tư sẽ được nhận nhiều đặc quyền hấp dẫn  

- Đặc quyền làm thẻ cư trú: Để đảm bảo cho nhà đầu tư không phải đối diện với những rào cản phiền hà, WESALE Global cung cấp thủ tục làm thẻ nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời đảm bảo hướng dẫn chi tiết từ A tới Z. Việc nộp hồ sơ làm thẻ cư trú ngay tại Việt Nam sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng, và điều đặc biệt là không cần phỏng vấn nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại Hungary. Để khẳng định sự tin tưởng, WESALE Global cam kết hoàn 100% phí dịch vụ nếu không đạt được thẻ cư trú.

- Đặc quyền đầu tư BĐS định cư: WESALE Global hiểu rõ rằng, lựa chọn bất động sản định cư không chỉ là việc mua sắm, mà còn là việc xây dựng cơ hội tương lai. Chính vì vậy, WELSAE Global tự hào mang đến quỹ căn độc quyền tại trung tâm thủ đô Budapest, giúp nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn BĐS trực tuyến và tiết kiệm thời gian, công sức đi lại. Đồng thời, đơn vị còn đồng hành và hỗ trợ nhà đầu tư có nhu cầu trực tiếp tới Hungary.

- Đặc quyền quản lý và vận hành BĐS sau mua: WESALE Global không chỉ đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình mua bất động sản định cư, mà còn tiếp tục hỗ trợ sau khi giao dịch hoàn tất. Nhà đầu tư sẽ được tặng trọn gói nội thất đạt tiêu chuẩn Airbnb, đồng thời hỗ trợ đóng thuế và cung cấp các dịch vụ đi kèm BĐS. Để tối ưu hóa lợi nhuận, WESALE Global còn hỗ trợ quản lý cho thuê trọn gói sản phẩm, bao gồm báo cáo dòng tiền và kết quả kinh doanh cho thuê theo quý.

Không chỉ tạo nên cơ hội đầu tư vượt trội, WESALE Global còn đồng hành cùng nhà đầu tư khám phá tương lai thịnh vượng và tiềm năng đổi đời tại Châu Âu.

Liên hệ ngay WESALE Global để hiểu thêm chi tiết. 

Đội ngũ WESALE Global sẽ hỗ trợ 24/7 cho Quý khách hàng quan tâm tới dự án 

 

Dự án liên quan

Xem tất cả