Thành công từ “ngã rẽ” - Câu chuyện ấn tượng của TOP 10 Nhân vật truyền cảm hứng Bất động sản 2022

Khởi động từ ngày 22/4, cuộc thi “TOP 10 Nhân vật truyền cảm hứng Bất động sản” của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) đã đón nhận nhiều tác phẩm ý nghĩa về người và nghề môi giới. Trong đó, nhiều cá nhân gây ấn tượng bằng câu chuyện thành công từ “ngã rẽ” với nghề Môi giới Bất động sản. 

Đây là năm thứ 3 VARS tổ chức giải thưởng “TOP 10 Nhân vật truyền cảm hứng Bất động sản”. Hạng mục nằm trong khuôn khổ chương trình “Giải thưởng Nghề môi giới Bất động sản Việt Nam 2022” - đây là hoạt động thường niên do VARS tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, có uy tín cao trong cộng đồng và có đóng góp tích cực cho xã hội.

Những cá nhân, tổ chức đạt giải sẽ được vinh danh và trao giải tại “Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam năm 2022” diễn ra tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) trong 2 ngày 24 - 25/06/2022. 

Năm nay, “TOP 10 Nhân vật truyền cảm hứng Bất động sản” sau thời gian phát động đã thu hút đông đảo đơn vị tham gia và kèm theo đó và những câu chuyện truyền cảm hứng từ lãnh đạo các doanh nghiệp bất động sản. Trong đó, nhiều tác phẩm gây ấn tượng với câu chuyện thành công từ “ngã rẽ” với nghề Môi giới Bất động sản.

Xuất phát điểm là một sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật, Mai Viết Vĩnh đã từng làm rất nhiều nghề trước khi lựa chọn bất động sản là nghề gắn bó lâu dài.

Anh chia sẻ, “vào năm 2010, khi tình cờ nhìn thấy tấm biển quảng cáo tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản bên đường, có một động lực đã thôi thúc tôi phải chuyển nghề và làm bất động sản.” Với tinh thần học hỏi và không ngừng nâng cao năng lực bản thân, Mai Viết Vĩnh đã “hái được quả ngọt” khi luôn nằm trong TOP các Supersales. 

Tới năm 2014, với mong muốn có một công ty của riêng mình, anh đã rời sàn giao dịch bản thân đang gắn bó để lập sàn tư vấn bất động sản riêng. Tuy nhiên, do tình hình thị trường thời điểm đó có nhiều biến động, cộng với sự non trẻ, chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc quản lý, điều hành một doanh nghiệp nên anh quyết định gác lại hoài bão và tạm đóng cửa sàn.

Đến năm 2016, anh đầu quân cho một sàn giao dịch và đảm nhiệm vị trí CEO. Dù đang giữ vị trí lãnh đạo cấp cao nhưng hoài bão, khát vọng sở hữu một đế chế hùng mạnh của riêng mình vẫn thôi thúc anh phải hành động và thay đổi. 

Tổng giám đốc Mai Việt Land - Bình chọn VarsMai Viết Vĩnh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Mai Việt

Sau bao sự chuẩn bị kỹ càng từ mọi nguồn lực thì tới năm 2019, anh đã chính thức thành lập Công ty Cổ phần Địa ốc Mai Việt (Mai Việt Land). Trong quá trình phát triển, CEO Mai Viết Vĩnh luôn cố gắng để doanh nghiệp của mình mang đến cho nhân viên và khách hàng những giá trị thực là “Mức thu nhập cao nhất - Đãi ngộ tốt nhất - Quỹ sản phẩm chất lượng nhất và sự Hỗ trợ tận tâm nhất”. Chính bởi phương châm sáng suốt nên dù ra đời đúng vào đợt dịch Covid-19 bùng phát nhưng Mai Việt Land vẫn kiên cường trụ vững và không ngừng phát triển.

CEO uFly Media: “Sống trên đời này, mỗi chúng ta đều đã được an bài để làm công việc đúng với “cái nghiệp” của mình”

Năm 2002, sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, anh Mai Lâm Tới đã có hành trình trải nghiệm thú vị từ biên - phiên dịch viên cho dự án xây dựng đến hỗ trợ kỹ thuật IT, phát triển dự án web về nhân sự, quản trị viên web, SEO, inbound marketing... Đến năm 2005, anh bắt đầu tìm hiểu sâu về Digital Marketing và lựa chọn đây là lĩnh vực gắn bó lâu dài. 

Nhưng phải tới năm 2016, anh mới “bén duyên” với bất động sản khi tham gia cung cấp dịch vụ Marketing cho một công ty bất động sản có tiếng, dịch vụ bên anh cung cấp đã giúp dự án thu được thành công lớn. Từ đó, Mai Lâm Tới và các cộng sự đã mạnh dạn tham gia truyền thông cho nhiều dự án bất động sản khác và kết quả đều vượt xa kỳ vọng.  

Để hỗ trợ công việc chuyên nghiệp, hiệu quả hơn, năm 2019, anh và các cộng sự đã thành lập uFly Media - đơn vị tư vấn, hoạch định chiến lược truyền thông và cung cấp các sản phẩm truyền thông ngành Bất động sản. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng uFly Media đã được “tín nhiệm” là nơi “chọn mặt gửi vàng” của nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản lớn như HD Mon Holdings, Monaco Hạ Long, Sun Group, Dojiland… 

CEO Mai Lâm Tới Giám đốc truyền thông bất động sản Ufly Media

 CEO Mai Lâm Tới - Từ phiên dịch viên trở thành giám đốc công ty truyền thông bất động sản 

Dưới sự dẫn dắt tâm huyết của CEO Mai Lâm Tới cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên trẻ giàu nhiệt huyết, uFly Media đang là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về Marketing bất động sản, được nhiều chủ đầu tư và doanh nghiệp lựa chọn.

Khi nhìn lại quãng thời gian đã trôi, chính CEO Mai Lâm Tới cũng không ngờ mình lại chọn Marketing làm “bến đỗ” chứ không phải “bám” với nghề phiên dịch viên - chuyên ngành anh được đào tạo khi còn học Đại học. Nhưng có lẽ, anh nghĩ tất cả đều là chữ “duyên” sắp đặt, “mỗi chúng ta đều đã được an bài để làm công việc đúng với ”cái nghiệp” của mình.” - anh chia sẻ. 

Dẫu ngành Marketing và công nghệ bất động sản là một “ngã rẽ” nhưng CEO Mai Lâm Tới đã làm việc với tất cả nỗ lực, anh tâm niệm “Làm bất kỳ nghề gì thì sự tận tâm là điều quan trọng nhất. Có đam mê, tâm huyết mới giúp chúng ta làm tốt và vươn tới thành công”.

CEO Nam Bộ Invest: “Bắt đầu với bất động sản, tôi là kẻ “tay ngang mới vào nghề”

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Tự nhiên, anh Phạm Văn Hảo làm việc theo đúng chuyên ngành mình đã học. Nhưng được vài năm anh quyết định “rẽ ngang” sang con đường bất động sản để đáp ứng mục tiêu: Tăng thu nhập, xa hơn là khát vọng khởi nghiệp tạo ra các giá trị thiết thực cho xã hội, công ăn việc làm cho người lao động.

Giai đoạn đầu khi bước vào nghề, anh tự đánh giá mình là “tay ngang mới vào nghề”. Vậy nên anh đã học hỏi và không ngừng nâng cao năng lực bản thân. Trải qua 8 năm “nếm mật nằm gai” với nghề bất động sản, hiện tại anh đang giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Nam Bộ Invest (thành viên tập đoàn Đất Xanh Group). Đồng thời, anh cũng đang giữ chức vụ Trưởng ban điều hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại Long An. 

CEO Nam Bộ Invest Phạm Văn Hảo

Khát vọng khởi nghiệp tạo ra các giá trị thiết thực cho xã hội đã thôi thúc anh Phạm Văn Hảo lựa chọn con đường bất động sản 

Đạt được thành tích nổi bật như ngày hôm nay, anh cho biết “Trên cương vị cá nhân khi tham gia vào thị trường bất động sản, điều quan trọng mà một người làm bất động sản cần là tư duy hành nghề, khát vọng chinh phục và nâng cao bản lĩnh, sự chuyên nghiệp của bản thân, đi kèm đó là đạo đức đối với nghề, khách hàng và đồng nghiệp và xã hội.”

CEO Bất động sản Thắng Lợi Tây Nguyên: “Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng bắt đầu bằng bước chân đầu tiên” 

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nhà giáo tại Tây Nguyên những tưởng La Đặng Thành Nhân sẽ nối nghiệp “cầm phấn”, tuy nhiên anh lại chọn con đường làm bất động sản được nhận định nhiều chông gai, lắm thách thức. 

Khởi điểm không có nhiều kinh nghiệm nhưng bằng nỗ lực và bản lĩnh dám đương đầu, La Đặng Thành Nhân đã từ một chuyên viên kinh doanh nhỏ lên đến trưởng phòng kinh doanh, giám đốc sàn và hiện là TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Thắng Lợi Tây Nguyên. 

CEO bất động sản Thắng Lợi Tây Nguyên La Đặng Thành Nhân

La Đặng Thành Nhân - CEO Bất động sản Thắng Lợi Tây Nguyên 

Chỉ sau gần 2 năm trở thành “mảnh ghép” thuộc hệ sinh thái của Thắng Lợi Group - Thắng Lợi Tây Nguyên dưới sự điều hành của CEO La Đặng Thành Nhân đã đạt được nhiều thành tích ấn tưởng, nổi bật trong đó là danh hiệu “Đại lý phân phối Xuất sắc năm 2021”.

Có người từng hỏi động lực giúp anh đạt đến thành công như hiện tại? CEO La Đặng Thành Nhân chia sẻ “Trong hành trình gắn bó với nghề, tôi đã từng trải qua không ít lần thất bại. Nhưng tôi tâm niệm “Thất bại cũng là một loại thành công”, bởi sau một lần thất bại ta sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm tích lũy để đạt được đích đến vinh quang. Vì vậy tôi dần đón nhận thất bại ở trạng thái tích cực hơn, từ đó tìm cách đối mặt vấn đề và giải quyết những khó khăn, chúng ta có thể tiến chậm nhưng đừng bao giờ lùi bước.”

Dự án liên quan

Xem tất cả

Liên hệ với chúng tôi

Sitetour Xem thêm

TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN NAM PHÚ QUỐC- KHÁM PHÁ THIÊN ĐƯỜNG KHỞI NGUỒN THỊNH VƯỢNG

The Sailing Bay Hòn Thơm Phú Quốc

Sitetour Tham quan và trải nghiệm dự án 2 ngày 1 đêm, với mong muốn đem đến cho quý vị được tìm hiểu chi tiết về thiết kế, tiến độ của dự án tại Đảo Hòn Thơm cũng như được trải nghiệm hệ sinh thái Sun Group – Nam Đảo Ngọc. Từ đó có thể trực tiếp lựa chọn những sản phẩm có vị trí và tiềm năng sinh lời cao nhất trực tiếp từ chủ đầu tư Sun Group.

Xem thêm