Đang tải toàn bộ danh mục Loại hình bất động sản
Facebook messenger

Chỉ số sụt giảm mức độ quan tâm của phân khúc đất nền thấp hơn các loại hình bất động sản khác

Nhu cầu tìm mua và đầu tư đất nền vẫn còn lớn
Báo cáo quý I/2020 của Batdongsan.com.vn cho thấy, những chỉ số sụt giảm mức độ quan tâm của phân khúc đất nền thấp hơn các loại hình bất động sản khác.

Đáng chú ý, mức độ sụt giảm về nhu cầu mua xấp xỉ bằng một nửa mức sụt giảm nhu cầu bán. Như vậy, nhu cầu tìm mua và đầu tư đất nền vẫn còn rất lớn, kể cả trong thời điểm dịch bệnh.

 

Đất nền vẫn là phân khúc được quan tâm
Thay vì để dòng tiền nhàn rỗi hay mạo hiểm đầu tư vào các phân khúc khác, nhà đầu tư lại chọn cách đổ tiền vào đất. Điều này bắt nguồn từ tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người dân Việt Nam.

Bởi, quỹ đất ngày càng khan hiếm trong khi nhu cầu lại tăng cao, dù giá đất có biến đổi nhưng nhu cầu cũng không mất đi, xu hướng tăng giá vẫn có dù có thể chậm lại. Suy cho cùng, đầu tư vào đất nền vẫn là đầu tư an toàn và bền vững nhất.

Tại thủ phủ du lịch Bãi Cháy, đất nền luôn được nhà đầu tư săn đón. Khảo sát thực tế của 1 sàn bất động sản trong vòng 5 năm trở lại đây cho thấy, tỷ lệ tăng giá bình quân/ năm tại khu vực này là 73%. Lúc thị trường diễn biến tốt, những ô đất ở vị trí đẹp sẽ có tỷ lệ tăng giá cao hơn.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, nguồn cung bất động sản vẫn sẽ tiếp tục khan hiếm do quỹ đất giới hạn, không có nhiều dự án được bung hàng.

Theo đó, đầu năm 2020, chỉ có dự án đất nền trung tâm Bãi Cháy với số lượng giới hạn các ô đất xây Nhà hàng – Khách sạn được xem là có lợi thế rất lớn về sức mua lẫn giá bán.

Khả năng sinh lời từ đất nền trung tâm Bãi Cháy
Với tiềm năng tăng giá cao, bất động sản luôn được coi là “gà đẻ trứng vàng”. Đặc biệt, nếu lựa chọn được phân khúc phù hợp, phương thức đầu tư khôn ngoan, thì khả năng sinh lời là rất lớn.

Đất nền trung tâm Bãi Cháy là dự án đất nền có vị trí đắc địa hiếm có ngay tại trung tâm du lịch sầm uất: nằm tại đa giác 4 Tây Hùng Thắng, chỉ cách bãi biển, chợ đêm 500m; ngay cạnh trường Quốc tế Singapore; gần Quốc lộ 18; cách trung tâm thương mại chỉ vài bước chân, đã có hệ thống hạ tầng đồng bộ… được coi là “vị trí vàng” để phát triển các mô hình kinh doanh.

Dự án gồm 35 ô đất xây khách sạn – nhà hàng, mỗi ô có diện tích từ 355 – 761m2. Đây cũng là sản phẩm đất nền có diện tích vừa và nhỏ đầu tiên tại Bãi Cháy.

Đặc biệt, sự xuất hiện của Trung tâm thương mại LOTTE Mart Hạ Long trong thời gian tới sẽ nâng cao chất lượng sống cho người dân, thêm trải nghiệm mua sắm cho khách du lịch.

Quảng Ninh cũng đã có kế hoạch triển khai xây dựng khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại đồi Hùng Thắng, cải tạo trục đường EC ngay cạnh dự án đất nền trung tâm Bãi Cháy.

Với biên độ tăng giá lớn, nằm trong thủ phủ du lịch sầm uất, sở hữu một trong những ô đất nền có vị trí đắc địa xây khách sạn – nhà hàng sẽ là bài toán đầu tư khôn ngoan để nhà đầu tư “bỏ trứng vào giỏ”.

PV

cafeland.vn

Tìm lĩnh vực Loại hình bất động sản liên quan…

Đất nền

Xem thêm các bài viết

Nhận định bất động sản Vân Đồn

Cách đây 2 năm cũng vào Tháng 6, bất động sản Vân Đồn là từ khóa rất HOT.

...

Đất nền Bãi Cháy hấp dẫn bởi vị trí trung tâm

Nằm tại vị trí trung tâm đa giác 4 Tây Hùng Thắng, gần đường quốc lộ, bãi biển, chợ đêm, trường học Quốc tế, cùng hàng loạt công trình trọng điểm khác, đất nền trung tâm Bãi Cháy sở hữu vị trí đắc địa hiếm có. 

...

Thị trường nhà đất tăng tốc sau kỳ “nghỉ Tết” quá dài

Nhiều số liệu ghi nhận từ thị trường trong tháng 5 và đầu tháng 6 cho thấy bất động sản đang có những bước phục hồi nhanh chóng sau hơn 4 tháng đóng băng vì dịch bệnh.

...

Biên độ tăng giá đất nền trung tâm Bãi Cháy còn lớn

Vài năm trở lại đây, du lịch Quảng Ninh có sự bứt phá thần tốc kéo theo bất động sản khu vực tăng trưởng đáng kể. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, giá đất Quảng Ninh, nhất là trung tâm Bãi Cháy sẽ gia tăng một cách ổn định và bền vững.

 

...

Đất nền trung tâm Bãi Cháy: Vị trí “triệu đô”, sinh lời hiệu quả

Nằm tại đa giác 4 Tây Hùng Thắng, gần đường quốc lộ, bãi biển, chợ đêm, trường học quốc tế, cùng hàng loạt công trình trọng điểm khác, đất nền trung tâm Bãi Cháy sở hữu vị trí đắc địa hiếm có. Ưu điểm này đã mang lại tiềm năng kinh doanh bất tận, giải tỏa cơn khát cho thị trường bất động sản vùng đất mỏ.

 

...

Đất nền Quảng Ninh tăng giá mạnh

Sự sôi động của bất động sản Quảng Ninh không chỉ đến từ các sản phẩm nghỉ dưỡng, mà còn đến từ sự bùng nổ các dự án đất nền.

 

...

Bất động sản Hạ Long: Cơ hội lớn sau đại dịch

Sau khi “thấm đòn” từ đại dịch Covid-19, đến nay, bất động sản đang có sự phục hồi trở lại. Tại thị trường Hạ Long – thủ phủ du lịch của cả nước, bất động sản đang mang lại nhiều cơ hội lớn cho nhà đầu tư.

 

...

Bất động sản Quảng Ninh: Đất nền vẫn là phân khúc chiếm ưu thế nổi trội

Mặc dù bị chững lại do đại dịch Covid-19 nhưng nhờ bệ phóng vững chắc, bất động sản Quảng Ninh vẫn tạo được sức hút riêng trên thị trường bất động sản. 

 

...

Chương Trình Điểm Thưởng Xem X