Đang tải toàn bộ danh mục Loại hình bất động sản
Facebook messenger

Đất nền Quảng Ninh tăng giá mạnh

Bùng nổ nhiều dự án mới

Hạ Long không chỉ là điểm nóng của phân khúc nghỉ dưỡng, mà còn là điểm nóng của đất nền. Quỹ đất trung tâm TP đã được định hình diện mạo với các khu dân cư, các dự án nghỉ dưỡng. Do đó, dự án đất nền được tung ra thị trường giai đoạn này chủ yếu thuộc khu ven TP Hạ Long.

Đơn cử, FLC Tropical City (Hà Khánh, Hạ Long) vừa chào bán hơn 1.200 lô đất nền liền kề và biệt thự có diện tích 75-105m2. Dự án được định hướng xây dựng theo mô hình khu đô thị có tổng diện tích hơn 87ha. Hiện giá bán các lô đất shophouse trong dự án là hơn 3 tỉ đồng, trong khi những lô đất liền kề bên trong có giá hơn 1 tỉ.

Bên cạnh thị trường truyền thống Hạ Long, Uông Bí và Cẩm Phả - hai TP trực thuộc tỉnh Quảng Ninh - cũng ghi nhận sự sôi động của phân khúc đất nền. 

Trong đó nổi bật là dự án Uông Bí New City, có tên khác là dự án đất nền Tân Thanh, tọa lạc tại trung tâm TP Uông Bí đang chào bán với giá từ 1,1 tỉ đồng/nền. 

Dự án được quy hoạch trên tổng diện tích 35,68ha gồm 716 lô đất nền liền kề, biệt thự và nhà phố thương mại với diện tích đa dạng 82 - 366m2.

Trong khi đó, thị trường Cẩm Phả được khuấy động bởi dự án Green Park (Cẩm Bình, Cẩm Phả). Dự án có quy mô 3,7ha với 165 lô đất liền kề có diện tích 76-108m2, giá bán dao động 25-31 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, giao dịch trên thị trường sơ cấp của các dự án khá sôi động. Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, phân khu đầu tiên được mở bán của dự án FLC Tropical City là Botanic Garden đã tiêu thụ hết bảng hàng. Đến thời điểm hiện tại, sau hơn 5 tháng mở bán, Uông Bí New City còn hơn 100 lô. Trong khi đó, 165 lô đất của Green Park Cẩm Phả cũng đã tiêu thụ được một nửa.

Đất nền tăng giá mạnh

Sức hút của bất động sản Quảng Ninh với giới đầu tư, người có nhu cầu thực bắt nguồn từ tốc độ phát triển mạnh của tỉnh thành này.

Cụ thể, Quảng Ninh hiện nằm trong top thị trường du lịch sôi động nhất miền Bắc. Theo số liệu của Sở Du lịch tỉnh, năm 2018 Quảng Ninh đón trên 12 triệu lượt khách, tăng 24%; riêng khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, tăng 22,1%. Tổng thu từ khách du lịch đạt 24.000 tỉ đồng, tăng 28,1%. Thu ngân sách từ du lịch ước đạt 2.750 tỉ đồng, chiếm 9% tổng ngân sách nội địa, tăng 31%.

Đà tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch bắt nguồn từ những biến động tích cực và liên tục của cơ sở hạ tầng trong 5 năm gần đây.

Từ cuối năm 2015 đến nay, hàng loạt tuyến giao thông quan trọng đã được hoàn thành hoặc đang trong quá trình thi công như dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, dự án cầu Bắc Luân II kết nối TP Móng Cái, dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18A đoạn Uông Bí - Hạ Long, đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái… 

Các cảng như Cái Rồng, Vân Đồn, Vũng Đục, Cẩm Phả, dự án đầu tư các điểm neo đậu tàu lưu trú trên vịnh Bái Tử Long... cũng đang được chính quyền TP tìm kiếm các nguồn lực để nâng cấp.

Đáng chú ý, cuối năm 2018, chỉ trong thời gian ngắn, Quảng Ninh chứng kiến hàng loạt hệ thống hạ tầng giao thông lớn đi vào vận hành như cầu Bạch Đằng thông xe, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn khai trương.

Sự hoàn thiện vượt bậc của hệ thống hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch đã khiến phân khúc đất nền tại các khu vực trung tâm, điểm nóng ở Quảng Ninh tăng giá mạnh mẽ trong vòng chưa đầy 2 năm qua. Ở thời điểm hiện tại, đất nền đã thiết lập mức giá mới so với đầu năm 2018.

Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, những lô đất ở ngã ba mặt cảng Tuần Châu giá chào bán năm ngoái là 49-50 triệu đồng/m2 thì nay giá giao dịch đạt 52-53 triệu đồng/m2. 

Những lô đất vị trí đắc địa cạnh quốc lộ 18A, gần bến xe Bãi Cháy thuộc phường Hà Khẩu giá đã tăng từ 25-27 triệu đồng/m2 lên 27-30 triệu đồng/m2. 

Những lô có vị trí đẹp tại phường Giếng Đáy, giá cũng tăng từ 21-22 triệu đồng/m2 lên mức 24-26 triệu đồng/m2. 

Đất tại Cao Xanh, Hà Khánh, ở những vị trí gần biển trong vòng 1 năm cũng tăng trung bình 2 triệu đồng/m2, dao động từ 19-21 triệu đồng/m2 lên 21-23 triệu đồng/m2.

Tại khu vực Cẩm Phả, giá đất khu đô thị Quảng Hồng tăng từ 13-14 triệu đồng/m2 lên mức 15-16 triệu đồng/m2, đất khu vực Cẩm Bình, giá tăng từ 15-17 triệu đồng lên mức 17-19 triệu đồng/m2, đất mặt hướng biển Bến Gio tăng từ 12-14 triệu đồng/m2 lên 14-15 triệu đồng/m2…

Ông Phạm Hải Sơn, một môi giới tại Quảng Ninh, cho biết từ đầu năm đến nay, bên cạnh các mô hình condotel, shophouse của các dự án nghỉ dưỡng, đất nền Quảng Ninh cũng hấp lực mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Với những diễn biến hiện tại của thị trường, đất nền Quảng Ninh còn nhiều dư địa tăng giá trong tương lai.

Tuy nhiên, theo ông Sơn, mức tăng mạnh sẽ chỉ diễn ra ở những dự án hưởng lợi từ tiềm năng du lịch là gần các danh lam thắng cảnh của tỉnh và có kết nối giao thông thuận tiện. Nhà đầu tư cần cân nhắc các yếu tố này khi quyết định xuống tiền.

HẢI NGUYÊN

Tìm lĩnh vực Loại hình bất động sản liên quan…

Đất nền

Xem thêm các bài viết

Nhận định bất động sản Vân Đồn

Cách đây 2 năm cũng vào Tháng 6, bất động sản Vân Đồn là từ khóa rất HOT.

...

Đất nền Bãi Cháy hấp dẫn bởi vị trí trung tâm

Nằm tại vị trí trung tâm đa giác 4 Tây Hùng Thắng, gần đường quốc lộ, bãi biển, chợ đêm, trường học Quốc tế, cùng hàng loạt công trình trọng điểm khác, đất nền trung tâm Bãi Cháy sở hữu vị trí đắc địa hiếm có. 

...

Thị trường nhà đất tăng tốc sau kỳ “nghỉ Tết” quá dài

Nhiều số liệu ghi nhận từ thị trường trong tháng 5 và đầu tháng 6 cho thấy bất động sản đang có những bước phục hồi nhanh chóng sau hơn 4 tháng đóng băng vì dịch bệnh.

...

Chỉ số sụt giảm mức độ quan tâm của phân khúc đất nền thấp hơn các loại hình bất động sản khác

Mặc dù đầu năm 2020 thị trường đất nền có phần chững lại do đại dịch Covid-19 nhưng đây vẫn là phân khúc được khách hàng ưa chuộng nhất.

...

Biên độ tăng giá đất nền trung tâm Bãi Cháy còn lớn

Vài năm trở lại đây, du lịch Quảng Ninh có sự bứt phá thần tốc kéo theo bất động sản khu vực tăng trưởng đáng kể. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, giá đất Quảng Ninh, nhất là trung tâm Bãi Cháy sẽ gia tăng một cách ổn định và bền vững.

 

...

Đất nền trung tâm Bãi Cháy: Vị trí “triệu đô”, sinh lời hiệu quả

Nằm tại đa giác 4 Tây Hùng Thắng, gần đường quốc lộ, bãi biển, chợ đêm, trường học quốc tế, cùng hàng loạt công trình trọng điểm khác, đất nền trung tâm Bãi Cháy sở hữu vị trí đắc địa hiếm có. Ưu điểm này đã mang lại tiềm năng kinh doanh bất tận, giải tỏa cơn khát cho thị trường bất động sản vùng đất mỏ.

 

...

Bất động sản Hạ Long: Cơ hội lớn sau đại dịch

Sau khi “thấm đòn” từ đại dịch Covid-19, đến nay, bất động sản đang có sự phục hồi trở lại. Tại thị trường Hạ Long – thủ phủ du lịch của cả nước, bất động sản đang mang lại nhiều cơ hội lớn cho nhà đầu tư.

 

...

Bất động sản Quảng Ninh: Đất nền vẫn là phân khúc chiếm ưu thế nổi trội

Mặc dù bị chững lại do đại dịch Covid-19 nhưng nhờ bệ phóng vững chắc, bất động sản Quảng Ninh vẫn tạo được sức hút riêng trên thị trường bất động sản. 

 

...

Chương Trình Điểm Thưởng Xem X